Các loại ống nhựa PPR phổ biến hiện nay

Các loại ống nhựa PPR thường được sử dụng trong nông nghiệp như ống dẫn chất lỏng ăn mòn cao, ống dẫn đầu ống dẫn nước tưới tiêu, dung dịch dinh dưỡng, thực phẩm… Hiện nay, nhu cầu sử dụng ống PPR ngày càng tăng cao theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng. Để hiều biết thêm về ống nhựa PPR hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Ống nhựa PPR là gì? 

Ống nhựa PPR hay còn gọi là ống nhựa Polypropylene Random Copolymers. Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng nó còn được biết đến với tên gọi như ống nhựa hàn nhiệt, ống nhựa chịu nhiệt. Chất liệu của dòng sản phẩm này được đánh giá là nhựa sạch, chính vì vậy sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Dòng ống này có độ bền rất cao, tuổi thọ sản phẩm có thể lên đến 50 năm. Chính vì vậy đây là loại nhựa lý tưởng cho hệ thống cấp nước nóng lạnh. Thực tế đã cho thấy, ống PPR đã chiếm lĩnh đa phần trên thị trường ống nước trên toàn thế giới. Hình dáng của ống nhựa PPR là hình trụ thẳng và cứng thường có màu trắng hoặc xanh lá cây. Nó có đường kính ngoài từ 20mm đến 110mm, thành ống dày hơn so với ống PVC. Ống PPR sử dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến để sản xuất và có nhiều đặc tính ưu việt. Do đó, sản phẩm rất dễ dàng đến gần với người tiêu dùng..

Các loại ống nhựa PPR phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống nhựa PPR có áp suất khác nhau như: PN6, PN8, PN10, PN16, PN20, PN25… Tuy nhiên, chúng có 4 loại được sử dụng phổ biến đó là: PN10, PN16, PN20 và PN25. Kí hiệu PN là thông số áp lực làm việc của ống để biểu thị áp lực chịu đựng tối đa của ống nước khi làm việc liên tục trong điều kiện ở 20 độ C. Đơn vị tính của nó là bar. Ví dụ, PN6 biểu thị thông số áp lực của ống chịu đựng tối đa khi làm việc liên tục ở môi trường nhiệt độ 20 độ C là 6 bar. Tương tự đối với các ký hiệu còn lại. Mỗi loại ống sẽ phù hợp với từng ứng dụng thực tế khác nhau.

Ống nhựa PPR PN10

Ống nhựa PPR PN10 thường được sử dụng trong hệ thống nước có áp suất từ 10 atm trở xuống. Do đó loại ống này thường được sử dụng trong các công trình yêu cầu hệ thống dẫn có áp suất nhỏ. Ống PPR PN10 thường được lắp đặt cho hệ thống cung cấp nước lạnh.

Ống nhựa PPR PN16

Ống nhựa PN16 thường được dùng chung cho cả nước lạnh và nước nóng. Mức chịu áp lực của ống PPR PN16 tốt hơn so với ống PPR PN10. Chúng thường được sử dụng cho các hệ thống ống dẫn và phân phối nước nước nóng và lạnh.

Ống nhựa PPR PN20

Đối lập với dòng ống nhựa PPR PN10, ống nhựa PPR PN20 được dùng riêng cho nước nóng. Chúng thường ứng dụng rộng rãi trong tải nước nóng của các công trình lớn. Sử dụng ống PPR PN20 trong trường hợp này giúp đảm bảo an toàn cho công trình.

Ống nhựa PPR PN25

Ống nhựa PPR PN25 dùng cho các trường hợp đặc biệt chịu áp suất cao hay vùng có khí hậu lạnh.

Các loại ống nước PPR thường được dùng trong nông nghiệp như ống dẫn chất lỏng có độ ăn mòn cao, ống dẫn dầu, ống dẫn nước tưới tiêu, dẫn dung dịch dinh dưỡng… Bên cạnh đó ống PPR còn được sử dụng trong lĩnh vực y tế như dẫn nước sinh hoạt trong bệnh viện. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng làm đường dẫn của các nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời. Thông thường loại ống PPR thông dụng nhất tại Việt Nam là loại PN10 và PN20 còn loại PN16 và PN25 chỉ làm theo đơn đặt hàng.

Mua ống nhựa PPR ở đâu chất lượng, uy tín

Nhựa Hà Bách là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dòng ống nhựa cao cấp từ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Từ khi thành lập, Nhựa Hà Bách đã có được một số thành công nhất định như: Sản phẩm ống nhựa tại Nhựa Hà Bách được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin tưởng sử dụng.

Ống nhựa tại Nhựa Hà Bách có phong phú và đa dạng các loại áp lực, kiểu dáng để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng.

Ống nhựa PPR là sản phẩm mà hầu hết mọi nhà đều sử dụng. Chính vì vậy, hãy bổ sung nhiều hơn kiến thức về ống nhựa PPR để sử dụng khi cần thiết. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về ống nhựa PPR. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH HÀ BÁCH
Địa chỉ: Tầng 26 tòa nhà Sông Đà – 110 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 0931 109 636
Email: habachhy@gmail.com
Website: https://nhuahabach.vn/ Từ 8h – 22h Tất cả các ngày trong tuần)

>>> Xem Thêm: Ống nhựa chịu nhiệt Tiền Phong