Google Ads hoạt động như thế nào? Đây là cách bạn mở tài khoản của mình! Hướng dẫn Google Ads Phần I

BẠN SẼ CÓ THỂ LÀM ĐIỀU NÀY MỘT CÁCH ĐỘC LẬP VỚI SỰ TRỢ GIÚP CỦA LOẠT BÀI VIẾT!

Không còn là câu hỏi khi sự hiện diện trực tuyến cũng cần thiết đối với các doanh nghiệp nhỏ, bất kể họ thực sự nhận ra thu nhập của mình trực tuyến hay ngoại tuyến. Kết quả nghiên cứu xác nhận rằng một phần đáng kể các giao dịch (khoảng 80%) được thực hiện trước nghiên cứu trực tuyến và thu thập thông tin.

Người dùng kêu gọi các công cụ tìm kiếm tại nhiều thời điểm khác nhau trong hành trình mua hàng, đây là cơ hội tuyệt vời để các công ty kết nối với khách hàng tiềm năng của họ. Có một điều chắc chắn là họ chắc chắn sẽ tìm kiếm thông tin để giúp họ đưa ra quyết định. Câu hỏi duy nhất là liệu bạn có thể giải quyết vấn đề của họ hay sự cạnh tranh của bạn.

Xem thêm đào tạo seo nâng cao

Vì chi phí đầu vào của Google Ads thấp, là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể bắt đầu quảng cáo với chỉ vài chục nghìn forint. Với chiến dịch Google Ads được định cấu hình tốt được khởi chạy trên mạng tìm kiếm, bạn có thể tiếp cận những người dùng đã nhận thức được vấn đề, tức là họ đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp và bán.

Mặt khác, để số tiền dành cho quảng cáo không bị lãng phí tiền bạc, bạn cần đầu tư thời gian và sức lực vào việc nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của hệ thống.

Loạt bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn điều này. Bạn có thể tìm hiểu cơ sở lý thuyết về các chiến dịch Google Ads thành công và tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các cài đặt thực tế theo từng bước. Nếu sự phức tạp của giao diện người dùng vẫn là một vấn đề cho đến bây giờ, hoặc có thể vì điều này mà bạn không dám bắt đầu quảng cáo, thì giải pháp đã đến. Với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng điều hướng giao diện có vẻ phức tạp lúc đầu và với một chút thực hành, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người dùng Google Ads bình thường.

Bằng cách nắm vững các kỹ thuật trong hướng dẫn 6 phần, bạn sẽ có thể độc lập:

 • mở tài khoản quảng cáo của bạn và thực hiện cài đặt cấp tài khoản
 • để tạo cấu trúc tài khoản phù hợp với các sản phẩm được quảng cáo và quyết định cài đặt chiến dịch nào là bắt buộc cụ thể trong trường hợp của bạn
 • để tìm các từ khóa có giá trị cho doanh nghiệp của bạn
 • để tạo các nhóm quảng cáo và quảng cáo được phân đoạn phù hợp
 • viết các plugin quảng cáo xuất sắc
 • tìm các điểm có thể đo lường trên trang của bạn và đặt chúng trong tài khoản của bạn

Bằng cách sử dụng các phương pháp được mô tả, bạn có thể tránh được những cạm bẫy lớn và bạn sẽ có một tài khoản được cấu trúc tốt, thành công. Ngoài ra, tôi chỉ ra các mẹo và thủ thuật mà chúng tôi cũng sử dụng khi quản lý quảng cáo của khách hàng mà tôi đã sử dụng và trải nghiệm trong gần 5 năm qua. Tất cả điều này được minh họa rõ ràng bằng các ví dụ thực tế.

TỔNG QUAN LÝ THUYẾT: GOOGLE ADS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Google Ads (trước đây gọi là AdWords) là một hệ thống quảng cáo dựa trên nhấp chuột bao gồm hai mạng. Các quảng cáo của mạng tìm kiếm và hiển thị, nhờ cơ chế hoạt động và nhắm mục tiêu khác nhau, có thể kết nối tại các điểm khác nhau trong hành trình của khách hàng và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình bán hàng.

Ưu điểm chính của hệ thống quảng cáo là cơ chế nhắm mục tiêu theo từ khóa và mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Điều trước có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp cận người dùng chính xác vào thời điểm họ dễ tiếp nhận sản phẩm / dịch vụ nhất định. Do mô hình thanh toán dựa trên nhấp chuột, một khoản phí chỉ bị tính nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của chúng tôi (và xem qua đề nghị của chúng tôi). Hệ thống không thu phí sau khi xuất bản. Giá trung bình của một nhấp chuột là khoảng. Hiện tại, nó có thể nằm trong khoảng 40-60 HUF, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào ngành, trong một số trường hợp, nó có thể ít hơn hoặc thậm chí nhiều hơn. Nếu có nhiều người quảng cáo trong một ngành nhất định, tức là có sự cạnh tranh mạnh mẽ, thì chi phí nhấp chuột sẽ cao hơn, nếu có ít cạnh tranh hơn, thì họ sẽ thấp hơn.

Trong khi quảng cáo trên mạng tìm kiếm, chúng tôi xuất hiện trong công cụ tìm kiếm của Google (và các trang đối tác) , trên và dưới kết quả tự nhiên (không phải trả tiền), với quảng cáo mạng hiển thị trên YouTube, Gmail và hơn 2.000.000 trang web thuộc mạng và quảng cáo của chúng tôi có thể chạy trong ứng dụng .

Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị kết quả cho cụm từ tìm kiếm máy pha cà phê Nespresso. Các kết quả được đóng khung màu xanh lá cây và được đánh dấu bằng từ “Quảng cáo” hoặc bằng cách sử dụng trình duyệt bằng tiếng Hungary, “Quảng cáo” là các quảng cáo trả phí, bạn có thể xuất hiện trên chúng bằng Google Ads. Kết quả được đóng khung màu xanh lam là kết quả tự nhiên, hữu cơ. Bạn có thể nhận được trong số các kết quả tự nhiên với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tổng cộng 8 quảng cáo có trả tiền có thể xuất hiện trên một trang, 4 trong số đó nằm trên kết quả không phải trả tiền và 4 quảng cáo bên dưới, ở cuối trang.

Hai ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy các ví dụ về quảng cáo trên mạng hiển thị. Đầu tiên là hình thức quảng cáo đặc biệt của hệ thống thư Gmail.

Thứ hai là một quảng cáo biểu ngữ xuất hiện trên YouTube.

Hệ thống dựa trên đấu giá , tức là mỗi cơ hội xuất bản được đặt trước một cuộc đấu giá quảng cáo. Thứ tự được thiết lập tại cuộc đấu giá là xếp hạng quảng cáo . Điều này xác định quảng cáo nào có thể xuất hiện và ở vị trí nào.

Trong mỗi phiên đấu giá, các nhà quảng cáo cạnh tranh được cho điểm dựa vào đó họ được xếp hạng. Nhà quảng cáo có nhiều điểm nhất sẽ có vị trí cao nhất, nhà quảng cáo có điểm cao thứ hai nhận được vị trí bên dưới, v.v.

Câu hỏi về điểm số của Google đã được đặt ra một cách đúng đắn. Xếp hạng quảng cáo được thiết lập bao gồm một số yếu tố. Điểm được tính dựa trên đề nghị được đưa ra, tỷ lệ nhấp dự kiến ​​của quảng cáo, mức độ liên quan và chất lượng của trang đích và quảng cáo, ngữ cảnh tìm kiếm cụ thể (ví dụ: khi nào, ở đâu, từ thiết bị nào mà tìm kiếm được nhận) và tác dụng của các plugin được sử dụng, dựa vào đó Google đưa chúng tôi vào hàng. Tuy nhiên, cũng có một số điểm tối thiểu phải đạt được để quảng cáo được hiển thị, bất kể mức độ cạnh tranh trong phiên đấu giá nhất định. Với điều này, hệ thống muốn lọc ra các quảng cáo chất lượng thấp, không phù hợp với ngữ cảnh.

Từ công thức trên, chúng ta có thể thấy rằng các vị trí giành được không chỉ phụ thuộc vào lời đề nghị. Nếu các chiến dịch được cấu trúc đúng, chúng tôi đã nhắm mục tiêu từ khóa tốt, chúng tôi đã viết quảng cáo xuất sắc, các trang đích (các phần của trang web của bạn nơi bạn đưa người dùng đến từ quảng cáo, từ đồng nghĩa: trang đích, trang đích) có liên quan và chúng tôi đã sử dụng tiện ích mở rộng, khi đó chúng tôi có thể đạt được vị trí tốt hơn với ưu đãi nhỏ hơn so với nhà quảng cáo cạnh tranh có tài khoản được cấu trúc kém hơn, nhưng ưu đãi của họ cao hơn.

Đến đây, có lẽ bạn đã bắt đầu hiểu lý do tại sao tài khoản Google Ads của bạn phải được cấu trúc tốt. Bạn càng tìm hiểu kỹ cách hệ thống hoạt động, bạn càng có thể nhận được các nhấp chuột rẻ hơn. Và nhấp chuột rẻ hơn có nghĩa là chuyển đổi rẻ hơn.

Chúng tôi gọi tất cả các hành động mục tiêu quan trọng trong tiếp thị trực tuyến là chuyển đổi, trong số những thứ khác, có thể là mua / đặt hàng, yêu cầu ưu đãi, đăng ký nhận bản tin, tải xuống sách điện tử, v.v. Hãy coi chuyển đổi là nguyên nhân gốc rễ tại sao bạn bắt đầu chạy quảng cáo. 🙂

CẤU TRÚC CỦA GOOGLE ADS VÀ CÀI ĐẶT CẤP TÀI KHOẢN

Google Ads bao gồm 4 phần. Cấp cao nhất là cấp tài khoản, tiếp theo là cấp chiến dịch, sau đó là nhóm quảng cáo và từ khóa. Trong hệ thống, các cài đặt nhất định có thể được liên kết với các cấp nhất định. Ví dụ: bạn chỉ có thể nhập dữ liệu thanh toán ở cấp tài khoản, trong khi ngân sách hàng ngày chỉ có thể được kiểm soát ở cấp chiến dịch. Chúng ta sẽ xem xét chi tiết từng cài đặt trong phần còn lại của loạt bài viết. Về mặt trực quan, đây là cách Google Ads được cấu trúc:

Nếu bạn đã có tài khoản Google Ads, hãy chuyển đến phần tiếp theo của loạt bài viết, nơi chúng ta sẽ xem xét chi tiết cài đặt cấp chiến dịch! Nếu bạn đã có các chiến dịch đang hoạt động, bạn vẫn nên đọc nó, tôi chỉ cho bạn nhiều mẹo hữu ích, dựa vào đó bạn có thể tự kiểm tra cài đặt của mình.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google Ads, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một tài khoản. Bạn sẽ cần một địa chỉ e-mail mà bạn muốn sử dụng hệ thống quảng cáo.

Địa chỉ email cũng phải có tài khoản Google. Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống từ một địa chỉ gmail hiện có, bạn không phải làm gì khác, vì bạn đã có tài khoản Google. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó với một địa chỉ e-mail công ty kết thúc bằng miền của riêng bạn, trước tiên bạn phải liên kết tài khoản Google với nó (nếu bạn chưa làm như vậy trước đây vì những lý do khác). Bạn có thể thực hiện việc này tại đây: mở tài khoản Google mới . Chọn tùy chọn “Sử dụng địa chỉ e-mail hiện tại” và điền vào biểu mẫu với dữ liệu được yêu cầu. Sau đó, bạn phải xác nhận yêu cầu từ địa chỉ e-mail của công ty và bạn đã hoàn tất.

Là tùy chọn thứ ba, bạn cũng có thể tạo một tài khoản gmail / Google hoàn toàn mới dành riêng cho mục đích này. Trước tiên, hãy tạo địa chỉ email tại đây, sau đó quay lại Google Ads.

Nếu bạn đã chọn tùy chọn thông cảm nhất, hãy mở trang này và nhấp vào liên kết “Bỏ qua thiết lập có hướng dẫn” ở trên cùng. Bằng cách này, bạn có thể tránh phải nhập từ khóa và văn bản quảng cáo một cách thiếu suy nghĩ.

Trên trang tiếp theo, bạn phải nhập các tùy chọn cài đặt để được diễn giải ở cấp tài khoản. Bạn không thể thay đổi chúng sau này, vì vậy hãy đảm bảo rằng các giá trị mặc định là chính xác:

 • Quốc gia: Hungary
 • Múi giờ: (GMT + 02: 00) Budapest
 • Tiền tệ: Đồng forint Hungary

Sau khi lưu, bạn sẽ được đưa đến giao diện Google Ads. Thiết lập thông tin thanh toán. Google phát hành hóa đơn chi tiêu hàng tháng, bạn có thể nhập dữ liệu công ty của mình vào đây.

Trong thanh ngang phía trên, biểu tượng cờ lê cho biết menu “Công cụ” . Từ đây, bạn có thể truy cập các cài đặt và công cụ khác nhau. Trong cột cuối cùng, trong “Cài đặt”, tùy chọn đầu tiên là thanh toán và lập hóa đơn. Bạn cần phải bấm vào đây.

Tại đây, bạn phải nhập các thông tin sau về doanh nghiệp của mình:

 • Đất nước thanh toán,
 • Kiểu tài khoản,
 • Thông tin về thuế,
 • Tên và địa chỉ công ty:
 • Tên đại diện,
 • Tên liên hệ chính, địa chỉ e-mail, số điện thoại.

Sau đó, bạn phải chọn cách bạn muốn thanh toán cho Google Ads. Về cơ bản, bạn có thể chọn từ hai tùy chọn. Bạn có thể thanh toán tự động hoặc thủ công.

Trong trường hợp thanh toán tự động, bạn phải đăng ký thẻ công ty của mình, từ đó Google sẽ khấu trừ số tiền đã chi tiêu sau mỗi 30 ngày hoặc khi đạt đến ngưỡng chi tiêu, tùy điều kiện nào đến trước. Đó là một quy trình hoàn toàn an toàn và nếu bạn chọn nó, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi nạp số dư tài khoản của mình.

Trong trường hợp thanh toán thủ công, bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc đăng ký thẻ. Nếu bạn muốn chuyển khoản, bạn phải chọn tùy chọn chuyển tiền từ menu thả xuống theo phương thức thanh toán thủ công. Bạn sẽ nhận được một số tài khoản ngân hàng duy nhất để bạn có thể chuyển khoản chi tiêu theo kế hoạch. Trong trường hợp này, hãy nhập số nhận dạng 10 chữ số duy nhất của tài khoản mà bạn sẽ tìm thấy ở trên cùng bên phải, trong cột thông báo.

Nếu muốn thanh toán bằng thẻ, bạn phải nhập số liệu và kế hoạch chi tiêu. Trong trường hợp này, bạn trả trước, Google chỉ có thể sử dụng những gì bạn đã cung cấp.

Trong trường hợp áp dụng cả hai phương thức thanh toán thủ công, cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng số dư tài khoản không bị cạn kiệt . Nhân tiện, hệ thống cũng sẽ chỉ ra điều này cho bạn, dưới dạng một thông báo nhỏ, nhưng tốt hơn là bạn nên ghi nhớ hoặc viết lời nhắc nhở cho chính mình về ngày đến hạn của khoản thanh toán tiếp theo.

Điều này đưa chúng ta đến phần cuối của cài đặt cấp tài khoản. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét chi tiết cài đặt cấp chiến dịch. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cấu trúc tài khoản của bạn và chúng tôi sẽ xem xét tất cả cài đặt cấp chiến dịch từng bước. Đừng bỏ lỡ, hãy đến với phần tiếp theo!

Xem thêm dịch vụ quảng cáo google adwords