Đừng bỏ qua nếu nhà bạn đang sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

Hiện nay, với những ưu điểm thông minh vượt trội, robot hút bụi lau nhà thông minh là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, robot cũng đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng và đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả sử dụng tối ưu, bạn nên tuân thủ một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh dưới đây.

Sử dụng Pin của robot hút bụi lau nhà thông minh đúng cách

Pin là nơi tích trữ năng lượng cần thiết để phục vụ cho quá trình hoạt động của robot. Tuy nhiên, mỗi robot đều có một giới hạn năng lượng nhất định tuỳ vào tiêu chuẩn và thiết kế của nhà sản xuất. Vì thế, để đảm bảo tối ưu hoá hiệu suất sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ cho pin, bạn cần lưu ý 3 điều sau:

Sạc đầy pin ít nhất trong khoảng 4 – 5 tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Mỗi sản phẩm robot hút bụi thông minh khi mua về đều có năng lượng dự trữ khá hạn chế, khoảng 10% trở xuống. Vì vậy, sạc đầy pin trước khi sử dụng không chỉ giúp cho lần hoạt động đầu tiên (rất quan trọng) được diễn ra liên tục mà còn giúp nâng cao độ bền của pin đáng kể.

 

>>> Xem thêm: Vì sao nhà có trẻ nhỏ nên dùng máy lọc không khí xiaomi

Nếu không sử dụng robot hút bụi thông minh trong thời gian dài thì bạn hãy sạc đầy pin cho robot rồi tắt nguồn để đảm bảo độ bền của pin. Đồng thời, bạn cũng cần phải tháo đế sạc để tránh làm hư hại. Một điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh là bạn không nên để robot cạn pin trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của pin.

Cần lưu ý tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.
Không sử dụng robot hút bụi với tần suất quá dày đặc. Nếu nhà bạn quá rộng và robot không thể làm việc xong trong 1 lần di chuyển, hãy để robot sạc đủ pin cho phiên làm việc kế tiếp. Tần suất sử dụng quá dày đặc trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin.
Tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về việc xử lý pin khi pin đã hỏng để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sử dụng trạm sạc (dock sạc) của robot hút bụi lau nhà thông minh đúng cách

Trạm sạc, bao gồm 1 đế sạc và 1 dây điện nối từ sạc tới nguồn điện, là nơi tiếp năng lượng cho robot khi pin yếu, cũng là nơi robot sẽ trở về sau khi đã hoàn thành công việc. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng:

 

Dock sạc nên đặt ở vị trí rộng rãi, không có vật cản. Từ vị trí dock sạc, trong vòng bán kính 1,5m phía trước và ít nhất 0,5m hai bên không được có vật cản để không gây ảnh hưởng đến việc trở vệ dock sạc của robot khi cần sạc pin.

>>> Xem thêm: Cập nhật giá máy rửa bát bosch sms46gi01p mới nhất T11/2022

Sử dụng dây nguồn cẩn thận, tránh làm hư hỏng dây nguồn. Không để robot chạy qua dây nguồn. Không để dây nguồn trên bề mặt nóng. Trường hợp dây nguồn bị hỏng, bạn không nên sử dụng dây nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng dây nguồn thay thế từ nhà cung cấp.

Không sử dụng đế sạc, dây nguồn hay phích cắm bị hỏng
Tháo đế sạc khi không sử dụng 1 thời gian dài để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh

Robot hút bụi thông minh mặc dù rất thông minh và tiện lợi cho người dùng nhưng không phải vạn năng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị trong quá trình hoạt động, bạn cần phải tuân thủ một số điều sau:

 

 • Nếu nhà bạn có trải thảm, nên sử dụng robot hút bụi có chức năng nhận diện thảm. Nếu bạn đang sở hữu robot hút bụi không có chức năng này trong khi sàn nhà đang trải thảm, bạn cần phải cuộn thảm lại trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, robot có thể bị mắc kẹt.
 • Sử dụng robot hút bụi có hiệu quả làm việc tương đương với diện tích nhà bạn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của robot được tốt nhất
 • Không để robot hoạt động ở những khu vực ẩm ướt có nước đọng như trong phòng tắm. Hơi nước có thể khiến hỏng các bộ vi mạch của robot.

>>> Review chi tiết máy lọc không khí daikin có tốt không ?

 • Robot hút bụi thông minh chỉ có thể xử lý được những loại bụi bẩn nhất định. Nếu sàn nhà bạn có những vật cứng như đinh sắt, thuỷ tinh… thì bạn cần dọn dẹp chúng trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, chúng có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng cho robot của bạn.
 • Đối với các vết bẩn khó xử lý như các loại sốt, vũng nước hoặc các vết bẩn lâu ngày khó làm sạch, bạn nên xử lý chúng trước khi cho robot hoạt động.
 • Không nên di chuyển robot bằng tay. Điều này có thể khiến robot quên mất quá trình dọn dẹp của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng robot hiệu quả và lâu bền hơn.

Quý khách có nhu cầu nhận tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến chúng tôi:

CT Giải Pháp Công Nghệ Sky

 • Showroom Hà Nội: Số 16 – TM3A – 2 Khu Đô Thị The Manor Central Park, Đường Nguyễn Xiển, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0961.717.288
 • Thời gian mở cửa: 8h – 22h
 • Hotline: 0818.000.668 hỗ trợ và tư vấn 24/7
 • Email: Robothutbuisky@gmail.com