5 Mẹo tiết kiệm mực trong in ấn bạn nên thử

FsViet xin tư vấn một số mẹo giúp bạn tiết kiệm mực trong in ấn như sau:

1. Dùng font chữ tiết kiệm

Font chữ Ecofont có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in. Tuy các ký tự của Ecofont bị “thủng” lỗ chỗ nhưng vẫn đọc tốt.

2. Chỉ in những gì bạn cần

Mẹo này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cho phí rất nhiều. Bạn không nên in cả quyển sách nếu bạn chỉ quan tâm tới một vài trang sách hoặc một số đoạn nhất định. Đừng in ảnh hoặc hình minh họa nếu bạn chỉ cần đọc chữ, hoặc ngược lại.

3. Nên “in thử”

Nếu sử dụng trình biên tập Word, trước khi in, bạn nên kiểm tra qua phần nội dung sẽ in (hay còn gọi là “in thử”). Từ File > Print > Options > Draft output. Word sẽ tạo ra một bản in thử trên máy tính để bạn thấy được những nội dung sẽ được in ra. Còn nếu muốn chính xác hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên web để thực hiện điều này. PrintWhatYouLikelà một công cụ rất hay giúp bạn tiết kiệm khá nhiều mực in.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách cho giấy vào máy in hóa đơn dễ dàng

4. Cấu hình máy in

Thay vì chọn thủ công cài đặt “low quality” (in chất lượng thấp) đối với mỗi lần in, bạn nên đặt thông số đó ở dạng mặc định. Chỉ khi cần thiết bạn mới chọn chế độ “high quality” (in nét). Để thay đổi cài đặt này, từ Start, bạn vào Printers, kích chuột phải vào biểu tượng máy in rồi chọn Printer settings. Tùy từng loại máy in, bạn sẽ tìm thấy phần in “high quality” trong các tab điều khiển.

5. Sử dụng mực in chính hãng

Sử dụng mực in không chính hãng có vẻ như giúp tiết kiệm chi phí nhưng đó chỉ là tạm thời, còn về lâu dài bạn phải tốn một khoản không nhỏ cho việc sửa chữa bảo trì máy in.

Cụ thể việc sử dụng mực in kém chất lượng làm các tài liệu được in sẽ bị mờ, sai lệch về màu sắc trong bản in; ngoài ra hộp mực sẽ dễ bị hư hỏng, máy in hoạt động không ổn định, tốn kém chi phí và thời gian để in lại tài liệu khác, hư hỏng máy in…

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua mực máy in godex g500 chính hãng

Ngoài ra, cũng liên quan tới phần này, bạn có thể điều chỉnh cách trình bày bản in sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như in trên 2 mặt giấy (tiết kiệm giấy). Thêm vào đó, thay vì in màu, bạn có thể in bằng mực đen trắng, hoặc xám để tiết kiệm tiền. Bạn để độ phân giải của máy in dưới 300 dpi.