Tiêu chuẩn may quần âu đẹp bạn nên biết

Các dấu hiệu  dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết một cách dễ dàng một chiếc quần âu đẹp mà không cần quan tâm nhiều đến thương hiệu hay nhãn mác. Chỉ cần bạn quan sát kỹ lưỡng hơn một chút, bạn có thể nhận biết được xem đó có phải là một chiếc quần âu đẹp hay không.

Tiêu chuẩn may quần âu đẹp bạn nên biết

Đường may:

  • Đây là một trong những chỉ báo dễ nhìn nhất khi bạn đi may quần âu. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một chiếc quần âu đẹp sẽ có đường may gọn gàng, sắc nét và chắc chắn hơn so với các loại quần âu giá rẻ.

Cạp quần:

  • Khi may quần âu đẹp và phù hợp với bạn, hãy chú ý xem cạp quần có vừa với bạn không. May quần âu sẽ đẹp hơn khi cạp quần được may vừa phải và đảm bảo không quá cao hoặc quá thấp, nằm đúng vị trí thắt lưng. Đặc biệt, phía sau cạp quần nên nâng lên đến xương hông và hạ xuống khoảng 7 đến 10cm so với rốn. Những chiếc quần âu có cạp quần khác với tiêu chuẩn trên được cho là không phù hợp với quần âu đẹp.

Gấu quần/ ống quần:

  • Đây là hai yếu tố quan trọng tạo nên dáng khi may quần âu. Phần gấu quần nên được may dày dặn hơn để tạo sự đứng dáng và đẹp hơn. Độ rộng của ống quần cần phù hợp với độ rộng của gối và đùi để bạn cảm thấy thoải mái khi mặc và vẫn có dáng quần đẹp.

Lớp vải lót bên trong quần:

  • Một lớp lót vừa đủ từ phần lưng quần xuống đầu gối sẽ tạo cho ống quần có độ tròn hơn và dáng đứng hơn khi mặc. Lớp vải lót này cũng giúp tăng độ bền cho dáng quần.

Võng đũng:

  • Trong xu hướng may quần âu hiện nay, võng đũng quần được may sát với võng đựng thật, đảm bảo không bị thừa hoặc kích khi mặc.

Con đỉa:

  • Đây là một chi tiết tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm cho chiếc quần âu trở nên hoàn hảo hơn. Để may quần âu nam đẹp, con đỉa quần không nên quá to hoặc quá nhỏ, một độ rộng vừa phải sẽ giúp quần âu trở nên đẹp hơn và được người thợ may khéo léo đính vào cạp quần một cách tỉ mỉ.

Chiều dài quần:

  • Đây cũng là một chi tiết mà bạn nên chú ý, vì một chiếc quần âu đẹp sẽ có chiều dài phù hợp với dáng người của bạn. Một chiếc quần âu quá dài hoặc quá ngắn sẽ làm mất cân đối giữa trang phục và cơ thể, khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi mặc.

Chất liệu vải:

  • Đây là yếu tố quan trọng khi bạn may quần âu nam đẹp cho mình. Để đảm bảo được kiểu dáng và chất lượng, hãy chọn loại vải có độ dày vừa phải và phù hợp với phong cách của bạn.

Xem thêm :

Quy trình may quần âu nam

Vải may quần âu là vải gì ?

Bài viết trước đó May áo balzer nam đẹp