Đông y chữa triệu chứng mất ngủ

Theo Đông y : Mất ngủ gọi là chứng “thất miên”, “bất mị”, “bất đắc miên”… và thường kèm thêm các triệu chứng: đau đầu, váng đầu, tâm phiền, hay quên. Đông y trị bệnh đều dựa trên nguyên tắc bất di bất dịch: bổ chính khu tả, bổ nhiều tả ít, bồi bổ chính khí, đẩy lui tà khí, lấy cân bằng cơ thể làm gốc, lấy âm dương ngũ hành làm chủ đạo. Và bệnh mất ngủ cũng không nằm ngoài phương pháp điều trị này.

Triệu chứng mất ngủ theo đông y

Khó vào giấc ngủ.

Khó duy trì giấc ngủ

Dậy quá sớm

Ngủ dậy vẫn thấy mệt

Tỉnh dậy nhiều lần trong giấc ngủ (mỗi lần 30 phút).

Nguyên nhân mất ngủ theo Đông Y

Suy nghĩ hay lao lực nhiều lần làm tổn thương tới chức năng của hai tạng Tâm, Tỳ vì vậy dẫn đến nguồn sinh huyết dịch bị tiêu hao đi, không thể dưỡng tâm để tàng thần… sẽ dẫn đến mất ngủ. Đây là do tâm tỳ hư mà dẫn đến mất ngủ mà gốc là huyết hư.

Nguyên nhân mất ngủ triền miên theo quan điểm đông y

Ở những người cơ thể bẩm sinh hư nhược, hay mắc bệnh lâu ngày… làm cho thận âm bị hao tổn không giao hòa được với tâm dẫn đến chứng tâm thận bất giao, hậu quả là tâm âm hư tâm hỏa vượng mà dẫn đến mất ngủ. Đây là do tâm thận bất giao mà gốc là thận thủy không đủ làm cho âm bất thăng lên, dẫn đến tâm hỏa vượng mà sinh ra mất ngủ.

Ăn uống không điều độ, dẫn đến thức ăn ngưng trở lại ở trung tiêu, lâu ngày thành đàm hóa nhiệt nhiễu động lên trên dẫn đến mất ngủ.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác nhau như: đột nhiên bị kinh sợ, làm nhiễu loạn tâm thần dẫn đến tâm phiền bất an mà đưa tới mất ngủ. Hay ở người trong cuộc sống có nhiều lo toan suy nghĩ căng thẳng, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, ngủ ít hay mê… tình trạng này kéo dài cũng dẫn đến mất ngủ

Hậu quả bệnh mất ngủ triền miên

Bệnh nhân thường than phiền tình trạng mất ngủ làm tăng mệt mỏi, buồn ngủ, lú lẫn, căng thẳng, lo âu và trầm cảm cũng như tăng nguy cơ sai sót hoặc gặp tai nạn.

Hầu hết bệnh nhân mất ngủ đều quan tâm đến việc giấc ngủ kém làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc hàng ngày.

Tác hại bệnh mất ngủ triền miên theo đông y

Tuy nhiên, không ít bệnh nhân bị mất ngủ có xu hướng đánh giá quá cao mức độ nghiêm trọng của sự suy giảm hiệu suất hơn thực tế, cũng như vấn đề thiếu ngủ của họ.

Những bệnh nhân không được bác sĩ chỉ định trị thường tự ý mua thuốc uống, làm tăng nguy cơ lạm dụng thuốc.

Trong đó, 1 số người bệnh sử dụng rượu như một biện pháp điều trị. Rượu có thể làm giảm thời gian đi vào giấc ngủ nhưng có thể gây thức giấc thường xuyên và tỉnh giấc vào sang sớm. Ngoài ra, rượu còn làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ và gây ra những bệnh lý khác nếu dùng lâu dài.

Mất ngủ mãn tính, dù không kèm theo vấn đề về tâm thần hoặc các bệnh khác, có thể làm tăng kích thích sinh lý của cơ thể. Phần lớn các nghiên cứu đã cho thấy sự gia tăng này xảy ra ở tim, quá trình trao đổi chất, sản xuất các hormones và tăng tần số trên điện não đồ (EEG).

Mất ngủ làm tăng kích hoạt hệ thống thần kinh, tăng nguy cơ tim mạch, như tăng huyết áp và nhồi máu cơ tim, rối loạn chuyển hóa đường huyết…

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh mối quan hệ hai chiều giữa mất ngủ và trầm cảm, lo âu. Theo đó, mất ngủ là một yếu tố dự báo mạnh của quá trình tiến triển đến các rối loạn tâm thần như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng ma túy, nghiện rượu.

Chữa dứt điểm bệnh mất ngủ kinh niên bằng đông y

Từ xưa, trong nhiều y văn cổ ghi lại nhiều bài thuốc quý chữa chứng khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm trong đó phải kể đến bài Quy Tỳ Thang với dược liệu: Đảng sâm,Phục thần, Toan táo nhân sao, Viễn chí, Hoàng kỳ, Mộc hương, Bạch truật, Long nhãn nhục, Đương qui, Chích thảo, Sinh khương 3 lát, Đại táo. Giúp kiện tỳ dưỡng tâm, ích khí bổ huyết.

Sản phẩm đông y hỗ trợ trị mất ngủ

Đông y lấy phép trị lấy bổ công tả, lấy bồi bổ để đẩy lùi bệnh từ đó trị tận gốc bệnh. Bệnh mất ngủ cũng không ngoại lệ trong đông y tâm chủ thần, can chủ nộ, tim khỏe mạnh, thần kinh tốt, lá gan bình hòa, tinh thần thư thái sẽ ngủ ngon giấc.

Giải pháp đông y hỗ trợ trị mất ngủ triền miên

Sản phẩm PQA An thần bổ tâm + PQA Hoạt huyết dưỡng não có tác dụng bổ vào Can, thận, tỳ, vị cho người uống. Hỗ trợ trị các chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc hiệu quả. Giúp người bệnh ăn được, ngủ được, ngủ lâu – sâu giấc, không mộng mị, tăng sức đề kháng.

Ưu điểm đông y trị bệnh mất ngủ

🍀 Thành phần thảo dược tự nhiên, tuyệt đối an toàn: PQA An thần bổ tâm góp mặt gần 30 thảo dược thượng hạng đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO. Bởi vậy bài thuốc tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ. Người già, người tuổi trung niên, trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú hay người mới ốm dậy đều có thể sử dụng được.

🍀 Kết hợp khéo léo 2 phép trị quan trọng trong Đông y: dược phẩm PQA An thần bổ tâm cùng lúc kết hợp 2 phép chữa TRỪ TÀ và PHỤC CHÍNH. Đây được xem là 2 phép trị mất ngủ kinh điển trong Đông y. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo ra tác động kép, một mặt loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ, yếu tố gây nhiễu loạn thần trí; mặt khác bồi bổ sức khỏe thần kinh, dưỡng tâm, an thần, phục chính ngăn bệnh tái phát.

🍀 Cơ chế trị mất ngủ theo đúng đồng hồ sinh học của cơ thể: Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của thảo dược ngủ ngon PQA An thần bổ tâm. Người bệnh sau khi sử dụng sẽ từ từ đi vào giấc ngủ tự nhiên, không nghiện thuốc, không phụ thuộc thuốc. Giấc ngủ tìm lại theo đúng đồng hồ sinh lý của mỗi người.

🍀 Bào chế cải tiến, sử dụng dễ dàng: Sản phẩm không cần đun sắc mất thời gian. Thay vào đó, người bệnh có thể dùng dược phẩm theo dạng cao tinh chất pha cùng nước sôi hoặc dạng sắc sẵn đóng gói có thể dùng mọi lúc, mọi nơi.

Phạm vi trị rộng, điều trị dứt điểm mọi thể loại mất ngủ: Bài thuốc PQA An thần bổ tâm có thể gia giảm, thêm bớt vị dược phẩm linh hoạt phù hợp với thể bệnh. Vì vậy bài thuốc cho phép chữa rộng đặc trị từ mất ngủ cấp tính, mất ngủ mãn tính, mất ngủ kinh niên tới các bệnh lý suy giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình.